Phân biệt tinh dầu nguyên chất và tinh dầu hỗn hợp

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất được ưa chuộng vì có nhiều công dụng tuyệt vời. Tham khảo các cách phân biệt tinh dầu nguyên chất và tĩnh dầu hỗn hợp kém chất lượng ngay tại đây

Bài viết này BBHathorPlus sẽ giúp bạn khám phá được sự khác biệt của tinh dầu thiên nhiên nguyên chất và tinh dầu hỗn hợp để bạn có cái nhìn khách quan và sự lựa chọn đúng đắn hơn nhé!

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất là gì?

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất: Được chiết xuất 100% từ thực vật thiên nhiên, là tinh dầu chưa được pha chế với các thành phần hóa học khác. Cũng vì vậy nên nó rất tốt và an toàn cho sức khỏe.

Tinh dầu hỗn hợp

Tinh dầu hỗn hợp: Là loại tinh dầu pha từ tinh dầu nguyên chất với các loại hóa học khác. Tuy vẫn giữ được hương thơm đặc trưng, song vẫn không đạt chuẩn chất lượng hoàn toàn tinh khiết.

Tinh dầu hỗn hợp không đạt chuẩn chất lượng

Tinh dầu hỗn hợp không đạt chuẩn chất lượng

Cách phân biệt tinh dầu thiên nhiên nguyên chất và tinh dầu hỗn hợp

BBHathorPlus sẽ giới thiệu đến bạn 7 cách phân biệt hiệu quả, hỗ trợ bạn trong quá trình ra quyết định nhé!

Nhận biết qua giá thành

Tinh dầu giá cao không phản ánh được chất lượng cũng sẽ cao. Tuy vậy, đối với những loại tinh dầu giá quá rẻ thì chắc chắn là tinh dầu kém chất lượng.

Nhận biết qua hương thơm

Tinh dầu có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên sẽ có mùi hương dễ chịu, không bị nồng. Nếu bạn đã ngửi qua tinh dầu nguyên chất, bạn sẽ có thể dễ dàng nhận ra mùi thành phần hóa học nồng, hắc và khó chịu trong các loại tinh dầu hỗn hợp.

Nhận biết qua màu sắc tinh dầu

Đối với tinh dầu nguyên chất thì hầu hết có 2 tông màu cơ bản là trắng trong hoặc màu vàng nhạt đến vàng hổ phách. Ngoài ra cũng có một số ít các loại tinh dầu có màu sắc đặc trưng khác như trầm hương siêu tinh chất có màu đen đậm.

Nhận biết qua cách nhỏ vào giấy trắng

Nhỏ chúng ra một tờ giấy trắng. Tinh dầu thật sẽ bay hơi rất nhanh và hết chỉ sau từ 5 - 7 phút. Tuy nhiên đối với tinh dầu kém chất lượng sẽ để lại dấu vết trên tờ giấy và khó có thể trả hiện trạng ban đầu.

Nhận biết bằng nhỏ vào nước

Khi nhỏ tinh dầu nguyên chất vào cốc nước lọc, tinh dầu sẽ nổi lên trên mặt nước và không hòa tan. Tuy nhiên đối với tinh dầu giả, hỗn hợp hay kém chất lượng sẽ bị chìm xuống đáy cốc, sau đó tan trong nước.

Nhận biết bằng cách dùng tay trực tiếp

Tinh dầu thật khi nhỏ trực tiếp sẽ thẩm thấu rất nhanh vào da và không tạo cảm giác bết dính. Tuy nhiên đối với tinh dầu giả, hỗn hợp hay kém chất lượng sẽ bị dính dính khó chịu ở tay.

Mua tinh dầu ở công ty lớn

Mua tinh dầu ở những cửa hàng lớn, công ty chuyên sản xuất về tinh dầu và có công bố chất lượng với cơ quan nhà nước sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Tinh dầu BBHathorPlus- cải thiện sức khỏe tinh thần cộng đồng

Tổng kết

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên sẽ thật tệ nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng xấu cho bạn và cả gia đình. Ngoài ra, để chọn lựa phù tinh dầu phù hợp với nhu cầu bản thân, bạn nên tham khảo thêm cách chọn tinh dầu xông phòng  nữa nhé!

Hy vọng với những chia sẻ mà BBHathoPlus cung cấp trên, bạn đã có thể phân biệt được đâu là tinh dầu thiên nhiên nguyên chất để không bị “Tiền mất, tật mang”.

------------------------------------------------

BBHathorPlus - Tinh dầu thiên nhiên

HOTLINE: 079 788 9884

Shopee: Https://Shopee.Vn/Bbhathorplus

Website: Bbhathorplus.Vn

Fanpage: Https://Www.Facebook.Com/BBHathorPlus

Instagram: instagram.com/bbhathorplus.vn

Tiktokshop: tiktok.com/@bbhathorplus

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *